NÊN THUÊ HAY MUA GIÀN GIÁO

Giàn giáo  là một thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Tuy nhiên phần chi phí phải bỏ ra để đầu tư cho thiết bị này khá lớn khiến bạn băn khoăn, không biết nên thuê hay mua giàn giáo. Đứng trước sự lựa chọn này, các công ty xây dựng cần dựa trên ưu và nhược điểm của mỗi phương án, kết hợp với năng lực thực tế của công ty để đề ra phương án khả thi nhất.

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương án thích hợp cho mình, chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh giữa việc thuê giàn giáo và mua giàn giáo.

 

THUÊ GIÀN GIÁO

 

 

MUA GIÀN GIÁO

 

  

 

CHI PHÍ

 

Chi phí ban đầu để thuê giàn giáo khá thấp, thông thường khách hàng chỉ phải đặt cọc khoảng 30% giá trị của thiết bị để bảo lãnh tài sản và thanh toán tiền dịch vụ thuê giàn giáo vào đầu mỗi tháng hoặc mỗi quý.

- Nhà thầu không phải tốn chi phí lưu kho khi hết công trình.

- Sau khi sử dụng xong, nhà thầu có thể phải đền bù nếu giàn giáo bị hư hỏng hoặc mất mát nhiều.

 

- Chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Với những nhà thầu nhỏ thì chi phí bỏ ra để mua mới  cũng gặp khó khăn vì phải thanh toán một lần. Với những nhà thầu chỉ sử dụng giàn giáo trong thời gian ngắn thì việc mua giàn giáo là không cần thiết.

- Nhà thầu phải tốn chi phí lưu kho khi hết công trình này mà chưa sử dụng cho công trình khác.

- Sau khi sử dụng, nếu giàn giáo còn mới thì nhà thầu không tốn chi phí bảo dưỡng sản phẩm.

TIỆN ÍCH

Mỗi khi cần sử dụng, nhà thầu lại phải đi thuê giàn giáo và đáp ứng các yêu cầu về bảo lãnh tài sản từ nhà cung cấp.

- Nhà thầu phải phụ thuộc vào nhà cung cấp về số lượng đáp ứng, tiến độ giao hàng.

- Không kiểm soát được chất lượng giàn giáo sử dụng nên khó đảm bảo về an toàn trong thi công.

- Nhà thầu chỉ mua 1 lần nhưng có thể sử dụng mãi đến khi giàn giáo hết tuổi thọ ( thông thường là 5 năm cho giàn giáo Chặt Bẹp , 8 năm cho giàn giáo Bo Tròn ).

- Nhà thầu rất linh hoạt và chủ động trong việc sử dụng giàn giáo, tùy ý luân chuyển từ công trình này qua công trình khác.

- Có thể kiểm soát được chất lượng giàn giáo để đảm bảo an toàn trong thi công.

 

Thông thường, chi phí thuê giàn giáo trong vòng 18 tháng sẽ bằng số tiền để mua giàn giáo mới. Vì vậy, trước khi quyết định nên thuê hay mua giàn giáo bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

  1. Thời gian sử dụng giàn giáo là bao lâu, có nhiều công trình không, có sử dụng liên tiếp không ?
  2. Chi phí bạn có thể bỏ ra để đầu tư cho hạng mục giàn giáo là bao nhiêu ?

Dù là thuê hay mua giàn giáo thì Ngô Hoàng vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng Qúy khách để tìm ra phương án tốt nhất và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.